Khi trẻ mọc răng-Chiếc răng đầu tiên của trẻ có lẽ sẽ xuất hiện sau sáu tháng, nhưng lại có một số bé được sinh ra đã có một hoặc nhiều răng và trong những trường hợp khác răng trẻ sẽ không xuất hiện cho đến khi chúng được gần một tuổi. Nhiều mẹ đã quyết định việc ngừng cho con bú khi trẻ mới mọc răng. Nguyên nhân thường là do nhiều bé sau khi bú xong sẽ thích cắn đầu ti mẹ khiến mẹ bị đau .Tuy nhiên, nhiều trẻ đã có răng hoặc đang mọc răng không bao giờ cắn khi đang bú mẹ.

Bạn có biết: Trẻ bú một cách tích cực sẽ không cắn ti mẹ bởi lưỡi của chúng bao phủ hết hàm răng dưới. Khi trẻ cắn và bắt đầu kéo ti mẹ thì đây có thể là dấu hiệu trẻ đã bú đủ và mẹ có thể ngừng cho con bú. Mẹ cố gắng để không để  thử thách nhỏ này cản trở việc cho con bú mẹ nhé.

moc rang
Trẻ mọc răng

Làm thế nào để ngăn việc bé cắn ti mẹ khi bú khi bé mọc răng

-Nếu trẻ đã mọc 1 chiếc răng và mẹ lo lắng về việc bé cắn ti khi chúng bú xong: Giữ ngón tay sẵn sàng để tách đầu ti khỏi miệng bé ngay khi nhịp bú của chúng thưa dần và dừng lại ( trước khi trẻ chơi và sao nhãng việc bú).

-Nếu trẻ đã cắn: Hãy nói Không một cách kiên quyết, sau đó rời núm ti ra khỏi miệng bé. Cố gắng giữ hành động dịu dàng và đơn giản nhất có thể vì nếu bạn thể hiện sự tức giận, điều này có thể làm bé cảm thấy thích thú và sẽ lặp lại hành động cắn này nhiều lần nữa. Một khi trẻ nhận thấy việc cắn như vậy có nghĩa là không còn sữa để bú thì chúng sẽ kiềm chế lại ( và cũng đừng quên việc đưa cho bé chiếc vòng gặm nướu để xoa dịu cơn ngứa nướu của bé mẹ nhé.)

Trẻ mọc răng và Cách để ngừa việc bé bị sâu răng khi bú bình

Một khi trẻ bắt đầu mọc răng, Điều quan trọng cần phải lưu ý là ngay cả khi cho trẻ bú sữa mẹ thì đôi lúc tình trạng sâu răng ở trẻ vẫn xảy ra. Bú bình là nguyên nhân chính gây ra sâu răng ở trẻ sơ sinh và cũng chính là nguyên nhân gây hại nghiêm trọng đến răng vĩnh viễn của bé sau này. Sâu răng khi bú bình là kết quả từ việc răng được bao bọc bởi hầu hết chất lỏng không phải nước trong một thời gian dài, và xảy ra phổ biến ở những đứa trẻ được đặt nằm trên giường với chiếc bình chứa sữa công thức hoặc nước trái cây.

Nghiên cứu cho thấy sữa mẹ không làm thúc đẩy việc sâu răng . Nhưng những đứa trẻ đang bú mẹ ngủ trong khi bú mà không nuốt sữa trong miệng chúng xuống thì cũng dễ bị sâu răng. Ngoài năm đầu tiên, sún răng-sâu răng có thể xảy ra ở giai đoạn trẻ tập đi khi bé tiếp nhận một lượng nước có đường trong bình hoặc những bé đang bú và ăn những loại thức ăn có đường và chất cacbon-hydrat.

Những cách để nâng cao sức khoẻ răng miệng đúng cách từ khi trẻ bắt đầu mọc răng

Bác sĩ nhi sẽ kiểm tra răng miệng bé như là một phần của việc thăm khám sức khoẻ trong những năm đầu đời. 

Để kích thích nướu khoẻ mạnh và vệ sinh răng miệng tốt: Hãy lau nướu cho bé ít nhất 1 lần 1 ngày khi răng bắt đầu mọc hoặc trước khi răng nhú lên trong miệng bé.

Sau khi răng mọc: Hãy vệ sinh răng miệng của bé bằng bộ chăm sóc răng miệng của Haakaa mẹ nhé. Việc này giúp duy trì vệ sinh răng miệng bé sạch sẽ.


Một khi bạn có thể chải răng cho bé : Bắt đầu sử dụng một lượng kem đánh răng Flo ( có kích thước bằng hạt gạo) và bàn chải lông mềm cỡ trẻ em dùng để chải răng cho bé hàng ngày ( 2 lần mỗi ngày).

Cố gắng đưa trẻ đến nha sỹ khi chúng được 1 tuổi: Bạn có thể liên kết với nha sĩ để giúp răng miệng của bé luôn khỏe mạnh.

(Nguồn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *